Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Tháng 08 : 353
Năm 2019 : 3.894
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thi ATGT khối THCS huyện Trần Đề lần thứ 1 năm học 2017 - 2018

Sáng 28/11/2017 tại trường THCS Viên Bình đã diễn ra "Hội thi ATGT khối THCS huyện Trần Đề lần thứ 1 năm học 2017 - 2018" với sự tham gia đầy đủ của 12 đơn vị trường trên toàn địa bàn huyện Trần Đề

           Sau thời gian tích cực chuẩn bị cũng như tập luyện dưới sự hướng dẫn của thầy Lâm Vĩnh Đắc – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM, sáng nay 28/11/2017 đội học sinh gồm 8 em lên đường tham gia “Hội thi an toàn giao thông khối THCS huyện Trần Đề lần thứ 1 năm học 2017 - 2018” tổ chức tại trường THCS Viên Bình. Các em HS được chọn vào đội thi đều thuộc khối lớp 9, có học lực khá giỏi, hạnh kiểm tốt, tự tin trước đám đông cũng như có khiếu về văn nghệ và diễn đạt.

2(2).jpg

Các thành viên đội thi trường THCS Tài Văn qua phần “tự giới thiệu”

           Trưởng đoàn là ông Mã Xuân Kỳ - Hiệu trưởng, ông Lâm Vĩnh Đắc – Tổng phụ trách, phó đoàn. Ngoài ra còn có một số nhân viên và giáo viên khác được phân công theo làm nhiệm vụ đưa HS đến điểm thi, phụ trách mảng chăm sóc sức khỏe cũng như hỗ trợ cho HS về các vấn đề khác khi cần thiết.

1(2).jpg

Các thành viên trường THCS Tài Văn ổn định vị trí

           Đến tham dự hội thi có đầy đủ đại diện Ban giám hiệu, các đội thi của 12 đơn vị trường THCS trên địa bàn toàn huyện, ngoài ra còn có lực lượng cổ động viên khá đông đảo là HS và GV của đơn vị THCS Viên Bình. Sau khi tiến hành bốc thăm thứ tự thi giữa các đơn vị là phần khai mạc ngắn gọn và thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi cũng như thông qua nội dung, quy định và thể lệ hội thi.

           Hội thi diễn ra sôi nổi và hấp dẫn với 3 phần chính: phần thứ nhất là phần tự giới thiệu của mỗi đội thi, phần thứ hai là phần thi trắc nghiệm (mỗi lượt thi gồm 3 đội với  bộ đề riêng có 10 câu hỏi trắc nghiệm cho mỗi lượt thi, các đội chọn câu đúng bằng cách đưa bảng chọn đã chuẩn bị sẵn), phần thứ hai là phần thi diễn kịch (mỗi đội có 3 phút cho việc chuẩn bị và 7 phút diễn vở kịch ngắn). Ban giám khảo hội thi có ông Võ Minh Dẫn – phó trưởng Phòng GD&ĐT Trần Đề, trung tá Trần Hồng Trang – đội trưởng Đội CSGT huyện Trần Đề, ông Nguyễn Chí Hiếu – trưởng Phòng VHTT huyện Trần Đề, ông Trang Thanh Tới – chuyên viên Phòng GD&ĐT Trần Đề.

5(2).jpg

Cùng thi “Trắc nghiệm” an toàn giao thông

6(2).jpg

Chuyển tải thông điệp giáo dục sau “diễn kịch”.

           Hội thi thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu vô cùng tích cực: tuyên truyền, giáo dục sâu rộng một số quy định về luật giao thông cho HS; hình thành thái độ, ý thức đúng đắn trong việc tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đặc biệt là lên án một số hành vi vi phạm an toàn giao thông thường gặp trong lứa tuổi HS (chạy xe dàn hàng ngang, chở quá số người qui định, chạy xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, lạng lách đánh võng, sử dụng ĐTDĐ khi đang điều khiển xe,…) và một số việc làm gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông xuất phát từ thiếu hiểu biết (chăn thả gia súc bừa bãi trên đường, rải đinh, chiếm dụng lòng đường phơi thóc lúa….); tạo sân chơi giải trí lành mạnh bổ ích cho các em; rèn luyện kỹ năng tự tin, sáng tạo, khả năng diễn đạt cho các em. Về phía đơn vị tổ chức là THCS Viên Bình đã chuẩn bị khá chu đáo và đầy đủ về điều kiện CSVC như mái che, bàn, ghế ngồi, âm thanh, đội ngũ cổ động viên, băng gôn khẩu hiệu,….

          Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được trong lần đầu tổ chức vẫn còn tồn tại khá nhiều vấn đề cần suy nghĩ: chưa xây dựng biểu điểm chấm cụ thể, rõ ràng cho từng tiêu chí (trang phục, đạo cụ, thời gian, nội dung,…); chưa công bố điểm đạt được của các đội thi qua từng phần cũng như điểm kết quả của các đội sau hội thi; chưa chú ý đến các vi phạm (nhiều đội thi có thời gian thi diễn quá ngắn, đặc biệt có đội thi vượt quá nhiều thời gian so với qui định, thay đổi kết quả đáp án sau thời gian qui định); chưa chú ý đến những kiến nghị từ chính HS tham gia thi; chuẩn bị trình chiếu nội dung các câu hỏi phần trắc nghiệm chưa tốt (mất khá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, trình chiếu mờ nhạt khó quan sát nội dung câu hỏi); khâu rút kinh nghiệm chủ yếu chú trọng về hình thức trang phục, đạo cụ, phân vai (chưa rút được tồn tại và hạn chế về nội dung thi của các đội).

4.png

Chuẩn bị trình chiếu mất khá nhiều thời gian và mờ nhạt.

           Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 9 giải khuyến khích trong đó có đội trường THCS Tài Văn.

7(2).jpg

Đại diện đội thi nhận giải Khuyến khích do ông Nguyễn Chí Hiếu trao tặng.

8(2).jpg

Đại diện đội thi nhận giải Khuyến khích do ông Trần Hồng Trang trao tặng.

9(2).jpg

Đại diện đội thi nhận giải Nhất, Nhì, Ba do ông Võ Minh Dẫn trao tặng.

           Một số hình ảnh liên quan:

3(2).jpg

MC Tô Kim Mai hoàn thành tốt vai trò

10(2).jpg

11(2).jpg

Các thành viên cùng chụp hình kỉ niệm

Ảnh và bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới