Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Tháng 12 : 172
Năm 2019 : 5.412
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị CB - VC năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 29/9/2018, BGH trường THCS Tài Văn phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ - viên chức năm học 2018 - 2019

HỘI NGHỊ CÁN BỘ - VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2018 – 2019

 

          Nhằm phát động đăng ký các phong trào thi đua cá nhân và tập thể, thông qua các mục tiêu cụ thể cần phấn đấu phải đạt trong năm học 2018 – 2019, cũng như thống nhất bộ tiêu chuẩn thi đua. Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2018, vào lúc 8 giờ 30 Ban giám hiệu trường THCS Tài Văn phối hợp cùng Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ - viên chức năm học 2018 – 2019.

          Tham dự buổi lễ có đông đủ CB – GV – NV trong nhà trường, Hội nghị đã thống nhất biểu quyết thành viên đoàn Chủ tịch gồm ông Lưu Quốc Thống - hiệu trưởng, ông Huỳnh Văn Thọ - bí thư Chi bộ, bà Hồ Thị Xuân Tâm – chủ tịch Công đoàn. Đoàn thư ký có ông Võ Thanh Nhã – giáo viên, bà Trần Thị Mỹ Tiên – giáo viên.

Tham dự Hội nghị có đông đảo CB – GV - NV

          Mở đầu Hội nghị, ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo vắn tắt tổng kết năm học 2017 – 2018 đồng thời đề ra phương hướng trong năm học 2018 – 2019. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: tích cực triển khai và thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Ngành; tiếp tục đổi mới công tác quản lí và quản trị trong nhà trường; tập trung đổi mới phương pháp dạy học, rèn luyện và nâng cao kĩ năng thực hành cho HS đặc biệt là hình thức dạy học thông qua các hoạt động trải nghiệm; đổi mới hình thức thi, kiểm tra và đánh giá học sinh; phát triển đội ngũ giáo viên về các mặt.

Ông Lưu Quốc Thống - Hiệu trưởng, báo cáo vắn tắt tổng kết năm học 2017 – 2018 và đề ra phương hướng, chỉ tiêu năm học 2018 - 2019

          Về cụ thể các chỉ tiêu cần đạt ở cuối năm học 2018 – 2019: có 15% HS đạt loại giỏi, có 40% HS đạt loại khá, có 40% HS  đạt loại trung bình, có không quá 5% HS bị xếp loại yếu. Về hạnh kiểm có 100% HS xếp loại tốt khá. Có 16 em đạt danh hiệu HS giỏi trường, 6 em đạt danh hiệu HS giỏi cấp huyện ở các môn văn hóa. 100% HS khối lớp 9 được xét tốt nghiệp THCS. Có 100% GV soạn giảng trên vi tính. 100% CB-GV tham gia học tập và bồi dưỡng khi có yêu cầu. Có 75% GV tham gia học tập đào tạo trên chuẩn. Có 20% GV xếp loại xuất sắc và 80% GV xếp loại khá. Có 70% CB-GV-NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Cuối năm, nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và nhiều chỉ tiêu thi đua cụ thể khác… Trong các chỉ tiêu cụ thể, đáng chú ý là mục tiêu có 100% giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường (có 18 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường), có thể nói đây là một chỉ tiêu lí tưởng có thể đạt được vì sự tiến bộ chung của nhà trường so với mặt bằng của huyện. Tuy nhiên, để đạt được cần phải có sự nỗ lực, chung tay của cả tập thể.

Bà Dương Thùy Dương – phó Chủ tịch Công đoàn, báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn 2017 – 2018, nêu định hướng 2018 - 2019

          Đại diện cho Công đoàn, bà Dương Thùy Dương – phó Chủ tịch nêu báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn trong năm học 2017 – 2018 và nêu những định hướng hoạt động trong năm 2018 – 2019.

          Nội dung đáng chú ý và có thể nói là “nóng” của Hội nghị là vấn đề tiêu chuẩn thi đua, bởi đây là bộ tiêu chuẩn mới nên hầu hết các GV đều tỏ ra thắc mắc và lo sợ về quyền lợi sẽ mất đi đặc biệt là các giáo viên làm công tác chủ nhiệm. Tuy nhiên, thông qua nội dung phân tích hợp lí của ông Lưu Quốc Thống đã trấn an được tập thể trong nhà trường. Mặc dù vậy, trong quá trình triển khai áp dụng tại đơn vị chắc chắn sẽ bộc lộ không ít khó khăn và kẽ hở.

Ông Huỳnh Văn Thọ - Bí thư Chi bộ, nêu Nội qui cán bộ viên chức

          Hội nghị đã phân công ông Huỳnh Văn Thọ thông qua bảng Nội qui cán bộ - viên chức, phân công bà Nguyễn Thùy Trang báo cáo tình hình công tác của Ban thanh tra nhân dân.

          Hội nghị đã tiếp thu trên mười lượt ý kiến phát biểu đóng góp và thắc mắc của GV, đoàn chủ tịch đã ghi nhận và có phương án trả lời thỏa đáng các câu hỏi cho GV.

Giáo viên phát biểu ý kiến đóng góp, nêu thắc mắc

          Trong năm học vừa qua, nhà trường có 03 GV được công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 03 GV được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 28 cá nhân được công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. Các nội dung này được thể hiện trong phần thông qua danh sách khen thưởng của Hiệu trưởng nhà trường.

          Kết thúc Hội nghị, bà Trần Thị Mỹ Tiên đại diện cho đoàn thư ký thông qua bản nghị quyết của Hội nghị. Tập thể đã biểu quyết thống nhất 100% các chỉ tiêu, các nội dung đề ra trước đó.

          Một số hình ảnh có liên quan:

Bà Hồ Thị Xuân Tâm - Chủ tịch Công đoàn, thông qua các nội dung của Hội nghị

Bà Nguyễn Thùy Trang, báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân

Tập thể biểu quyết thông qua các chỉ tiêu, các nội dung của Hội nghị

 Bà Trần Thị Mỹ Tiên, đại diện đoàn thư ký thông qua biên bản Hội nghị

 

Ảnh và bài: NDK


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Tài liệu mới